Bé giao lưu kỹ năng tự phục v trường MN Huyền Kỳ.

Bé giao lưu kỹ năng tự phục vụ

Việc rèn luyện kĩ năng sống tự phục vụ bản thân ngay từ nhỏ là vô cùng cần thiết đối với trẻ mầm non. Nếu các con không có kĩ năng tự phục vụ bản thân, các con sẽ không thể chủ động và tự lập trong cuộc sống hiện đại.Các cô luôn tạo điều kiện để trẻ học những kĩ năng sống vì những trải nghiệm sẽ giúp trẻ thích ứng nhanh với môi trường xung quanh, phát triển tính nhanh nhẹn, khả năng tư duy, ý thức tự giác và tinh thần tập thể. Trong năm học này trong kế hoạch xây dựng chương trình giáo dục mầm non các cô giáo đã đưa các tiết thực hành kĩ năng vào trong các hoạt động giáo dục như: Tiết dạy trẻ rán trứng, làm hoa quả giầm,dạy trẻ làm bánh trung thu, giã muối lạc,gấp và phơi quần áo……nhằm giúp trẻ có được những hiểu biết về các món ăn hàng ngày, có những kĩ năng cơ bản trong để tự phục vụ bản thân , giúp đỡ ba me và cô giáo từ đó  trẻ vô cùng thích thú và hào hứng.

Sau đây là các kỹ năng mà các con đã được học từ đầu năm ở trường MN Huyền kỳ.

1. Những bài thực hành của các bé 3 tuổi

Bé cài khuy và gấp áo

kỹ năng bóc trứng

2. Bé thực hành kỹ năng 4 tuổi

Kỹ năng cắt móng tay

Kỹ năng lồng ruột gối và vỏ.

Bé phơi quần áo

Bé giặt quần áo

3. Còn sau đây là các bé khối 5 tuổi sẽ thực hành một số   kỹ năng rất quen thuộc và hữu ích trong cuộc sống, đó chính là “Giã muố lac, gấp chiếu, thái dưa....”.

Kỹ năng gấp chiếu

kỹ năng chuyển vật thể bằng đũa

Kỹ năng tết tóc

kỹ năng giã muối lạc .